Công ty FSS không có thông tin nhạy cảm của khách hàng

by ctv

Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Tài chính (FSS) vừa cho biết hệ thống thông tin của FSS đã bị tin tặc truy cập trái phép và một số dữ liệu đã bị đánh cắp. Về việc này, FSS đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét và xử lý.

Theo FSS, dữ liệu bị đánh cắp bao gồm thông tin nội bộ của FSS và một số thông tin liên quan đến giao dịch giữa FSS và khách hàng.

Tuy nhiên, nó không bao gồm các dữ liệu, thông tin về khách hàng của các đơn vị là khách hàng của FSS như ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ… vì FSS hoàn toàn không có thông tin, thông tin nhạy cảm này.

Theo FSS, dữ liệu bị đánh cắp không có khả năng giúp tin tặc xâm nhập trái phép vào hệ thống thông tin của khách hàng sử dụng giải pháp phần mềm của FSS.

Doanh nghiệp này cho rằng vụ việc và thông tin rao bán dữ liệu FSS bị đánh cắp có thể đã được đưa lên các diễn đàn công nghệ với thông tin chưa được kiểm chứng để trục lợi và có thể ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng của FSS cũng như các nhà đầu tư tài chính trên thị trường.

Nhằm ngăn chặn những thông tin tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu đến thị trường tài chính cũng như tâm lý nhà đầu tư, Công ty FSS mong các cơ quan báo chí truyền thông liên hệ xác minh thông tin với FSS trước khi dẫn nguồn hoặc đăng tin bài có liên quan (nếu có).
Doanh nghiệp này khẳng định đang và sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để làm rõ sự việc này.

FSS cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để khắc phục triệt để sự cố, cũng như áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn để bảo vệ thông tin trong thời gian tới.

Related Posts

Leave a Comment